Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính bị sai giờ đơn giản nhất

Việc sai lệch múi giờ trên máy tính ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian, thao tác công việc và đôi khi gặp khó khăn trong việc lướt trình duyệt web. Để khắc phục vấn đề này, máy tính Vũ Trang (dalatcomputer) sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh ngày giờ trên máy tính khi bị sai, định dạng múi giờ, chỉnh mốc 12 hoặc 24 giờ trên máy tính (Pc & Laptop) một cách đơn giản nhất, hãy tham khảo ngay nhé !

 

5 Nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị sai giờ

Pin Cmos hết pin hoặc đã hỏng: đây là viên pin nằm trên mainboard. Những thông tin mà chip CMOS lưu trữ là cấu hình hệ thống, trong đó có ngày và giờ, việc pin CMOS yếu rất có thể sẽ làm cho chip CMOS bắt đầu mất thông tin, và triệu chứng dễ thấy nhất đó là máy tính của bạn không còn duy trì được giờ và ngày. Để khắc phục bạn chỉ cần thay viên pin mới tại các cửa hàng máy tính và sau đó gắn vô thay thế.

Đồng hồ trong BIOS/UEFI bị sai: Nguyên nhân này có thể do máy tính bạn đang sử dụng phiên bản Bios cũ. Để khắc phục ngoài việc cập nhập lại thời gian bạn cũng nên cập nhập Bios luôn ở phiên bản mới nhất nhé !

Lỗi đồng bộ trên windows time: Đây là lỗi nằm trên thanh tác vụ có thể do xung đột phần mềm hoặc một lỗi nào đó khiến thời gian trong hệ thống windows bị thay đổi.

Dính virus, mã độc: Về lỗi này thì không chỉ ảnh hưởng đến thời gian mà còn làm tê liệt hệ thống windows, mã hóa các dữ liệu,…Để khắc phục vấn đề này bạn bắt buộc phải diệt virus triệt để hoặc là cài lại windows.

Sai múi giờ do mới cài win hoặc bung ghost hệ điều hành windows: Windows có thể đơn giản là bị đặt sai múi giờ và mỗi khi sửa đổi thời gian, nó sẽ tự reset lại thành múi giờ đó khi khởi động. Nếu số phút vẫn chính xác nhưng số giờ bị sai, thì đó có lẽ đó là nguyên nhân của vấn đề.

 

 

 

Định dạng 12 giờ, 24 giờ trên máy tính laptop, pc windows 10?

12 giờ: Chế độ này giúp người dùng xem thời gian đúng 12 tiếng đồng hồ và 1 ngày sẽ quay đến số 12 sau đó lại về 1. Khi sử dụng chế độ này, trên máy tính của người dùng trong một ngày sẽ quay 2 vòng giống như đồng hồ treo tương vậy

24 giờ: Đây là chế độ dành cho thiết bị đếm đúng đến 24 tiếng, cũng tức là khi chạm mốc 12 giờ thì khi sang đến 1 giờ chiều thì trên máy tính laptop, pc windows 10 sẽ hiển thị là 13 giờ thay vi như ở chế độ 12 giờ là quay về số 1. Đây là định dạng mặc định thường thấy khi mới mua máy tính.

 

Hướng dẫn cách cập nhập lại ngày giờ trên máy tính

Cách cập nhập ngày giờ tự động chính xác trên máy tính

 

Bước 1: Nhấn chuột phải vào đồng hồ của máy tính ở góc phải màn hình -> Adjust date/time.

Bước 2: chọn Date & time.

 

 

Bước 3: Chọn múi giờ khu vực bạn đang sống ở mục Time zone.

 

Cách chỉnh thời gian trên máy tính thủ công

 

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Windows > Chọn Settings

Bước 2: Chọn Time & language.

Bước 3: Tắt tùy chọn đặt thời gian tự động Set time automatically bằng cách đẩy thanh gạt sang trái > Nhấn vào nút Change tại mục Set the date and time manually.

Bước 4: Nhập thời gian đúng > Chọn Change để lưu lại.

Thay đổi định dạng thời gian, bạn hãy nhấn vào mục Region

Chọn Change data formats.

Chỉnh định dạng hiển thị thời gian theo ý muốn.

 

Cách chỉnh định dạng 12 giờ sang 24 giờ trên máy tính win 10

 

Bước 1: Nhấn chuột phải vào đồng hồ của máy tính ở góc phải màn hình -> Adjust date/time.

Bước 2:  Bây giờ trên hệ thống của máy tính laptop, pc sẽ hiện lên cửa sổ mới, trong phần này có một số tính năng mà anh chị nên lưu ý như sau:

Set time automatically: Tự động đặt giờ, ngày theo dữ liệu trong hệ thống máy tính theo giờ, phút, giây, và ngày, tháng, năm

Set time zone automatically: Đặt múi giờ tự động được người dùng tùy chỉnh theo múi giờ

Change date and time: Tính năng này được kích hoạt khi thỏa mãn điều kiện mục Set time automatically bị vô hiệu hóa để người dùng có thể tự thiết lập thời gian

Time zone: Phần này mọi người tùy chỉnh theo vị trí mà mình đang sống

Bước 3: Chọn Change date and time formats để tiến vào phần tính năng cài đặt ngày giờ của windows 10

Bước 4: Trong cửa sổ tiếp theo hiện lên thì đây là phần điều chỉnh ngày, giờ trên máy tính. Nhưng mục tiêu tiếp theo của chúng ta là cách chính 24 giờ trên laptop, pc nên sẽ bỏ qua phần này và kéo xuống phía bên dưới.

Bước 5: Phía dưới cùng anh chị có thể thấy phần mục Additional date, time & regional settings thì nhấn vào đó.

 

Bước 6: chỉnh giờ sang 24 giờ bằng cách chỉnh trong ô short time và long time

 

 

Tuy nhên mấu chột của việc chuyển đổi 12h sang 24h nằm ở 2 ô Short time và long time.

 

Phần short time và log time, các bạn cần chọn định dạng 2 chữ ví dụ như hh:mm. Nếu cảm thấy rắc rồi, bạn cứ cài đặt như ảnh minh họa bên dưới là được.

 

Hy vọng với chút hướng dẫn về cách chỉnh ngày giờ trên máy tính mà máy tính Vũ Trang vừa chia sẻ sẽ giúp bạn chỉnh được thời gian một cách đơn giản và như ý. Ngoài ra, đừng quên cập nhập các tin tức khác từ chúng tôi để không bỏ lỡ nhiều thông tin đầy bổ ích và hấp dẫn nhé !

Rate this post

Reply