Cách Fix lỗi không bật được Windows Denfender

Có rất nhiều lý do khiến bật không thể mở hoặc bât Windows Denfender như bình thường. Vậy đâu là lý do và cách fix lỗi không bật được Windows Denfender ra sao ? Đây có lẽ sẽ là bài viết được Dalatcomputer sưu tầm và gợi ý dành riêng cho bạn.

Lý do nào khiến Windows Defender không hoạt động ?

  • Hệ điều hành Windows chưa được cập nhập, đặc biệt là với bản cũ như Windows 7, 8.1…Khi hệ điều hành Windows chạy trên PC của bạn không cập nhật, nó có thể ảnh hưởng đến một số chương trình.
  • Chương trình hoặc tập tin bị nhiễm – Loại trừ Windows Defender không hoạt động đối với một số chương trình hoặc vật phẩm có thể là do chúng bị nhiễm hoặc bị hỏng.
  • Mục bị loại trừ không còn nguyên – Khi tệp hoặc thư mục bạn loại trừ khỏi Windows Defender được chuyển đến một vị trí khác, nó có thể thỏa hiệp loại trừ được đặt trên đó. Ngoài ra, kết quả là Windows Defender không thể xác định vị trí đường dẫn.
  • Do bạn trước đó đã tắt Windows denfender vĩnh viễn trên Group policy

Nguyên nhân của vấn đề có thể khác nhau trên các máy tính Windows khác nhau, tùy thuộc vào trường hợp. Tuy nhiên, thử một số sửa chữa chung có thể giải quyết vấn đề.

Cách Fix lỗi không bật được Windows Defender

Fix lỗi không mở được Windows Denfender bằng cách thiết lập lại ngày giờ trên Windows

Để khắc phục lỗi không mở được Windows Defender bằng cách thay đổi thiết lập ngày giờ trên Windows, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng ngày giờ trên thanh tác vụ ở góc dưới bên phải của màn hình, sau đó chọn “Adjust date/time” (Điều chỉnh ngày/giờ).

Bước 2: Trong cửa sổ “Date & Time” (Ngày và giờ), chuyển chế độ “Set time automatically” (Đặt giờ tự động) sang “Off” (Tắt).

Bước 3: Tiếp theo, chuyển sang tab “Internet Time” (Giờ Internet), sau đó bấm vào “Change settings” (Thay đổi thiết lập).

Bước 4: Bỏ chọn tùy chọn “Synchronize with an internet time server” (Đồng bộ hóa với máy chủ giờ Internet), sau đó nhấn “OK”.

Bước 5: Quay trở lại tab “Date & Time” (Ngày và giờ), chọn “Change” (Thay đổi) để điều chỉnh ngày và giờ theo đúng thời gian hiện tại.

Bước 6: Sau khi thay đổi ngày giờ, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem Windows Defender có hoạt động trở lại không.

Nếu vẫn gặp phải lỗi không mở được Windows Defender, bạn có thể thử khởi động lại dịch vụ Windows Defender trong Services. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Win + R” để mở hộp thoại “Run” (Chạy).

Bước 2: Nhập “services.msc” vào hộp thoại “Run” và nhấn “OK” để mở “Services” (Dịch vụ).

Bước 3: Tìm và nhấp chuột phải vào dịch vụ “Windows Defender Antivirus Service”, sau đó chọn “Restart” (Khởi động lại).

Fix lỗi không bật được Windows Defender bằng cách update Windows

Bước 1: Mở Settings trên máy tính của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc tìm kiếm “Settings” trong menu Start.

Bước 2: Nhấn vào “Update & Security”.

Bước 3: Nhấn vào “Windows Update” ở menu bên trái và sau đó nhấn “Check for updates” ở menu bên phải. Nếu có bản cập nhật mới, hệ thống sẽ bắt đầu tải xuống và cài đặt chúng.

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình cập nhật, khởi động lại máy tính của bạn.

Bước 5: Mở lại Windows Defender và xem liệu nó đã hoạt động hay chưa.

Khắc phục lỗi không mở được Windows Defender bằng cách kiểm tra file hệ thống

Bước 1: Khởi động Command Prompt với quyền quản trị bằng cách nhấn phím Windows + R, gõ “cmd” và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, gõ lệnh sau và nhấn Enter để thực hiện sfc /scannow:

bash
sfc /scannow

Lưu ý: Việc kiểm tra file hệ thống có thể mất một khoảng thời gian tương đối dài, tùy thuộc vào tốc độ và dung lượng ổ đĩa của máy tính của bạn.

Bước 3: Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, bạn sẽ nhận được một thông báo về kết quả kiểm tra. Nếu có bất kỳ file hệ thống bị hỏng nào được phát hiện, hệ thống sẽ tự động sửa chữa hoặc yêu cầu bạn sửa chữa chúng.

Bước 4: Sau khi quá trình sửa chữa hoàn tất, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem Windows Defender đã hoạt động lại hay chưa.

Fix lỗi Windows Defender không bật lên bằng cách khởi động lại Security Center Service

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím của bạn để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Trong hộp thoại Run, nhập “services.msc” và nhấn Enter để mở cửa sổ Services.

Bước 3: Trong cửa sổ Services, tìm và nhấp chuột phải vào dịch vụ Security Center và chọn Stop.

Bước 4: Chờ một chút, sau đó nhấp chuột phải vào dịch vụ này một lần nữa và chọn Start.

Bước 5: Sau khi dịch vụ Security Center Service khởi động lại hoàn toàn, hãy kiểm tra xem Windows Defender có mở được hay không.

Thay đổi Group policy để kích hoạt lại Windows Defender

Bước 1: Mở Group Policy Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím “Win + R” trên bàn phím, nhập “gpedit.msc” vào hộp thoại “Run” và nhấn Enter.

Bước 2: Tìm kiếm và mở chính sách “Turn off Windows Defender” trong phần cấu hình máy tính của máy tính. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách đi đến đường dẫn sau:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender Antivirus

Bước 3: Chọn “Enabled” và nhấp vào “OK” để lưu các thay đổi.

Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem Windows Defender có hoạt động hay không.

Với những cách trên chúng tôi đã chia sẻ hy vọng bạn đã có thể dễ dàng fix lỗi không bật được windows Denfender trên Windows 7/8.1/10/11 dễ dàng. Ngoài ra, bạn đừng quên cập nhật thêm  những thủ thuật công nghệ chỉ có tại Dalatcomputer nhé.

Rate this post

Reply