Cách Fix lỗi laptop không nhận bàn phím rời trên Win 10

Laptop không nhận bàn phím rời trên win 7 hoặc win 10 là một trong nhiều lỗi về máy tính thường gặp phải. Vậy cách khắc phục lỗi cắm bàn phím rời vào laptop không nhận ra sao ? Một vài gợi ý của Dalatcomputer hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

4 Lý do chính khiến laptop không nhận bàn phím rời

Xung đột phần mềm drive bàn phím với hệ điều hành.

Nhiều bàn phím rời không kết nối được với laptop lại liên quan đến drive. Điều này cũng có thể hiểu do quá trình cài đặt lại win hay khôi phục cài đặt máy bạn chưa cài drive hoặc cài không đúng với dòng laptop.

Do chân cổng usb bàn phím rời không tiếp xúc.

Việc các cổng usb trong lâu không sử dụng gây ảnh hưởng đến quá trình kết nối. Ngoài ra còn một vấn đề nữa đó là có thể cổng nào đó của laptop bị hỏng gây nên tình trạng thiết bị không nhận kết nối.

Do cổng usb bị khóa

khóa các cổng USB lại là một trong những cách để chống copy các dữ liệu từ máy tính ra bên ngoài hay bạn sợ máy tính bị nhiễm virus từ USB. Tuy nhiên điều này vô tình cản trở việc tiếp nhận các thiết bị rời với laptop như bàn phím, chuột,…

 

Do bàn phím bị dính bụi bẩn

Bàn phím laptop qua thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi hoặc điểm tiếp xúc không được tốt gây ra tình trạng kẹt ở một số phím khiến bạn bấm phím nhưng không hoạt động hoặc hiển thị. Ngoài ra, trong quá trình di chuyển gây nên hiện tượng va đập làm ảnh hưởng đến mạch thiết bên trong bàn phím cũng là điều hay gặp phải.

Do lỗi cổng kết nối bluetooth

Với các bàn phím bluetooth, đôi khi laptop đã báo nhận thiết bị bàn phím nhưng lại không gõ chữ hay thao tác với bất cứ phím nào được. Đôi khi, laptop nhận buetooth chuột nhưng không nhận với bàn phím.

Cách khắc khục lỗi laptop không nhận bàn phím rời đơn giản nhất.

Vệ sinh lại bàn phím & các chân cổng usb

kiểm tra lại tất cả các phím để xem laptop để đánh giá tình trạng không nhận bàn phím. Ngoài việc vệ sinh bàn phím bạn nên vệ sinh cả ngay các chân cổng usb của 2 thiết bị để quá trình kết nối được tốt nhất.

Và một cách khác để xác định cổng có gặp trục trặc hay không bằng cách thử với bàn phím khác hoặc cắm bàn phím ở thiết bị khác.

Sửa lại hoặc thay thế bàn phím rời khác

Nếu bạn xác định được lỗi bàn phím do yếu tốt vật lý thì nên thay thế hoặc mang bàn phím đi sửa (hoặc bảo hành) để sử dụng cũng như kết nối được ổn định.

 

Update drive bàn phím lên bản mới nhất

– Nếu Driver chưa có : xuất hiện dấu cam màu vàng, tiến hành cài đặt bổ sung drive

– Nếu driver đã có: cập nhập lại và thử lại thiết bị. Nếu bàn phím rời vẫn khống kết nối được với laptop bạn nên gỡ drive và tiến hành cài lại.

Bước 1: Chuột phải vào mycomputer -> chọn manager.

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager, click chọn mục Keyboards, ấn chuột phải chọn tùy chọn Update Driver Software hoặc chọn Uninstall để gỡ bỏ driver hiện tại.

Bước 3: Sau khi đã tiến hành gỡ driver bàn phím xong, bạn cần cài đặt lại Driver cho laptop. Bạn có thể cài đặt driver qua phần mềm Easy Driver.

Chỉnh sửa cài đặt bàn phím trong hệ điều hành win 10

Bước 1:Đầu tiên click chọn Settings trong mục Start.

Bước 2: Trên cửa sổ Settings, bạn click chuột vào tùy chọn Ease of Access.

Bước 3: Tìm và chỉnh tùy chọn Keyboard ở khung bên trái trong cửa sổ Ease of Access.

Bước 4: Hộp thoại mới hiện ra ở khung bên phải, bạn tìm tùy chọn có tên “Filter Keys“. Tiếp theo chuyển đổi nút trượt tùy chọn ở mục “Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates” sang ON.

Kiểm tra lại việc kết nối bluetooth giữa bàn phím rời với laptop

  1. Đảm bảo 2 biết bị được bật hoặc có thể phát – nhận bluetooth
  2. Tắt bớt những kết nối Bluetooth không cần thiết (không kết nối quá 2 thiết bị cùng lúc)
  3. Hãy bật kết nối Bluetooth

Trên đây là một số mẹo để khắc phục lỗi laptop không nhận bàn phím rời đơn giản. Dalatcomputer hy vọng với những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn xử lý được tình trạng đang gặp. Ngoài ra, bạn đừng quên tham khảo các bài viết khác để bỏ túi những thủ thuật máy tính đầy bổ ích nhé.

Rate this post

Reply