Dấu hiệu máy in Canon LBP 2900 sắp hết mực

Canon LBP 2900 làm mẫu máy in nhỏ gọn nhưng lại mang trong mình nhiều tính năng ưu việt.

Với thiết kế đơn giản, gọn gàng (25.1cm x 37.0cm x 21.7cm), dễ dàng sử dụng nên Canon LBP 2900 rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, đặc biệt tại các văn phòng và công ty gia đình.

Vào một ngày đẹp trời, khi bạn đang cần in tập tài liệu quan trọng thì đột nhiên chiếc Canon LBP 2900 của bạn bắt đầu có triệu chứng không muốn nhả mực nữa và bạn cần phải kiểm tra xem máy in của mình liệu có còn mực không.

Vậy làm sao để có thể biết khi nào thì máy in sắp hết mực? Hay máy in có thể in được bao nhiêu bản thì hết mực. Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi dùng máy in.

Vì là dòng máy in không có màn hình LCD hiển thị trên máy, nên chúng ta chỉ có thể dự đoán lượng mực của máy in Canon LBP 2900 qua các dấu hiệu trực quan bên ngoài.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn 2 dấu hiệu máy in Canon LBP 2900 sắp hết mực.

Dựa vào dấu hiệu trực tiếp trên bản in

Đây là dấu hiệu đơn giản nhất để nhận biết máy in của bạn sắp hết mực.

Khi hết sắp mực, đầu in sẽ không thể dàn trải đều mực ra bản in. Lúc này các bản in sẽ bắt đầu xuất hiện những vết trắng chạy dọc từ trên xuống, đôi khi các vệt trắng xuất hiện ở mép các tờ giấy. Chất lượng mực in không còn rõ ràng như trước, chữ trên các bản in mờ hơn so với bình thường.

dấu hiệu máy in canon lbp 2900 sắp hết mực

Bản in bị mờ, sọc trắng do máy in hết mực

Đây là lúc bạn cần thay mới mực in cho chiếc máy của mình.

Dựa vào thông số của nhà sản xuất

Mỗi dòng máy sẽ có những giới hạn số bản in có thể in được sau mỗi lần thay mực. Thông tin này được nhà sản xuất ghi rõ trong giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Theo như công bố của nhà sản xuất thì máy in Canon lbp 2900 có thể in 1600 bản A4 (với độ phủ khoảng 5%).

Như vậy bạn có thể ước lượng số bản in của mình đã in ra so với số liệu của nhà sản xuất. Từ đó có thể dự đoán được lượng mực in còn lại trong máy, có phương án chuẩn bị kịp thời khi máy hết mực.

Đó là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để kiểm tra xem máy in có còn mực hay không. Hy vọng những thông tin ngắn này có thể giúp ích cho bạn.

Các bạn cũng có thể tham khảo cách thay mực cho máy in Canon LBP 2900 tại maytinhdalat

Rate this post

Reply