Hướng dẫn cách dùng google Maps Offline trên điện thoại

Ít ai biết rằng Google Maps có chế độ ngoại tuyến cho phép bạn tải xuống bản đồ và nhận chỉ đường ngay cả khi bạn không kết nối Internet. Nếu bạn đang đi đến những khu vực không có mạng, hoặc đơn giản là hết 3G, đây sẽ là thủ thuật bỏ túi cực hay để bạn sử dụng Google Maps mà không cần mạng.

Những lưu ý khi sử dụng bản đồ google map offline

– Bản đồ ngoại tuyến chỉ hỗ trợ dẫn đường bằng xe ô tô. Nó không hiển thị thông tin các phương tiện công cộng, cũng như chỉ đường bằng xe máy, xe đạp hoặc đi bộ.

– Bạn sẽ không nhận được thông tin tình trạng giao thông, các tuyến đường thay thế hoặc hướng dẫn làn đường.

– Bản đồ ngoại tuyến sẽ tự động hết hiệu lực sau 30/365 ngày.

 

Hướng dẫn cách dùng bản đồ Google Map Offline trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị.

Bước 2: Bây giờ, bạn nhập tên của nơi bạn muốn lưu vào ô tìm kiếm.

 

Bước 3: Ứng dụng sẽ hiển thị vị trí bạn tìm kiếm trên bản đồ và địa chỉ của nó ở cạnh dưới của màn hình.

Bước 4: Tiếp theo, bạn vuốt khung địa chỉ lên trên để mở trình đơn các tùy chọn. Sau đó, bạn bấm nút hình dấu chấm lửng (…) ở trên cùng góc phải và chọn Download offline map (Tải xuống bản đồ ngoại tuyến).

Lưu ý:Trong một vài trường hợp, bạn có thể thấy nút Download (Tải xuống) ngay trên khung địa chỉ ở cạnh dưới của màn hình. Chỉ cần vuốt các tùy chọn như Directions (Chỉ đường), Label (Nhãn), Share (Chia sẻ) sang trái và bấm nút Download (Tải xuống).

Bước 5: Kiểm tra tổng dung lượng của bản đồ ngoại tuyến và lượng không gian còn khả dụng trên thiết bị. Cuối cùng, nhấn nút Download (Tải xuống).

Đợi trong giây lát cho ứng dụng tải bản đồ về thiết bị. Khi hoàn tất, nó sẽ thông báo cho bạn.

 

Trên đây là hướng dẫn cách dùng Google Maps Offline trên điện thoại khi không có mạng. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm được một tính năng hữu ích của Google Maps. Chúc bạn áp dụng thủ thuật thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nhé!

Rate this post

Reply